HOTLINE: 0283.864.9834 bvdkbuudien@vnpt.vn

INFOGRAPHIC: CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết là bệnh rất nguy hiểm, người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Do vậy, người dân cần có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này để tránh hậu quả đáng tiếc khi mắc bệnh.

BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

Bệnh đậu mùa khỉ là gì, nghiêm trọng như thế nào, có lây lan qua đường hô hấp như đại dịch Covid-19 hay không và hậu quả khi mắc bệnh đậu mùa khỉ ra sao là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm và lo lắng trong những ngày gần đây. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp, cung cấp những thông tin cơ bản nhất liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ – căn bệnh nguy hiểm đang bùng phát.

Bộ Y tế: Số mắc sốt xuất huyết liên tục tăng, không quyết liệt phòng chống, dịch có thể bùng phát diện rộng

SKĐS - Bộ Y tế dự báo số mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nguy cơ biến thể mới xâm nhập, khẩn trương rà soát nơi bắt buộc thực hiện V2K

Số mắc mới được ghi nhận tăng nhẹ trở lại trong những ngày qua tại một số tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, biến thể phụ BA.5 có nguy cơ xâm nhập vào nước ta có thể dẫn đến sự gia tăng các ca mắc Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

Nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử của mỗi nhân viên y tế đang thực hiện công tác tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng điều trị - chăm sóc hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) tổ chức Buổi tập huấn Nâng cao năng lực cảm xúc - giao tiếp ứng xử dành cho nhân viên vào ngày 18/06/2022.

Vì sao vẫn cần tiêm mũi 4 vaccine COVID-19?

Cho rằng COVID-19 đã ổn, sau tiêm mũi 3 đã có kháng thể nên nhiều người e ngại khi tiêm mũi 4.

LỊCH KHÁM BỆNH THÁNG 6.2022

Lịch khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tháng 6.2022

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Hiện tại, Bệnh viện Đa Khoa Bưu Điện đang thực hiện kế hoạch Thẩm định giá Hợp đồng Bảo trì trang bị thiết bị năm 2022 như danh sách đính kèm trong Phụ lục. 

Thẩm định giá gói thầu bảo trì trang thiết bị y tế

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đang thực hiện kế hoạch Thẩm định giá gói thầu Bảo trì trang bị thiết bị cho Khoa Thận và gói thầu trang bị máy mới Máy hấp tiệt trùng nhiệt độ cao cho khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn như danh sách đính kèm trong Phụ lục.

NHIỄM ĐỒNG THỜI BỆNH COVID-19 VÀ CÚM

"Flurona" là một thuật ngữ được đặt ra vào cuối năm 2020 bởi Nhóm Cố vấn Quản lý Dịch bệnh Israel để mô tả khả năng lây nhiễm đồng thời bệnh COVID-19 và cúm.

TẠI SAO VÀ KHI NÀO CẦN KIỂM TRA SỨC KHOẺ HẬU COVID-19?

Hầu hết những người bệnh nhiễm COVID-19 sẽ lui bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp triệu chứng vẫn còn dai dẳng sau khi khỏi bệnh hoặc xuất hiện thêm những triệu chứng mới kéo dài hàng tuần đến hàng tháng, được gọi là hội chứng hậu COVID-19.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TỰ CHĂM SÓC ĐỐI VỚI MỘT SỐ BỆNH LIÊN QUAN SAU MẮC COVID-19

(Ban hành kèm theo Quyết định số 1242/QĐ-BYT ngày 18/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

Thư mời chào giá cung cấp vật tư trang thiết bị y tế

Bệnh viện Đa khoa bưu điện đang thực hiện kế hoạch trang bị thiết bị cho phòng VLTL như danh sách đính kèm trong phụ lục.Kính mời các công ty/đơn vị quan tâm gửi báo giá để bệnh viện có cơ sở tổng hợp, lựa chọn hình thức và đơn vị cung cấp.

THƯ MỜI CHÀO GIÁ KẾ HOẠCH

Kính mời các công ty - đơn vị quan tâm gửi báo giá về Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện để Bệnh viện có cơ sở tổng hợp, lựa chọn hình thức và đơn vị cung cấp.

Chúc mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022

Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tổ chức buổi họp mặt thân mật với mong muốn gửi lời tri ân đến các anh/chị/em khối Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện. Kính chúc quý anh/chị thật nhiều sức khỏe, tự tin, luôn yêu nghề và thành công trong công việc.

LỊCH KHÁM THÁNG 5.2022

Lịch khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện Tháng 5.2022

THƯ MỜI CHÀO GIÁ CUNG CẤP VẬT TƯ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện hiện đang thực hiện kế hoạch trang bị thiết bị cho Phòng Nha như danh sách đính kèm trong phụ lục.

BẢNG GIÁ KHÁM BỆNH BHYT

Giá bảo hiểm theo quy định thông tư 13/2019/TT-BYT ngày 20/08/2019

Thông báo mời thầu - Gói thầu: Trang bị bồn chứa oxy lỏng tại hệ thống khí y tế trung tâm

Thông báo mời thầu - Gói thầu: Trang bị bồn chứa oxy lỏng tại hệ thống khí y tế trung tâm

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Thông Báo Mời Thầu – Gói Thầu: “Mua sắm vật tư y tế và hóa chất xét nghiệm năm 2022”

Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện xin chúc một nửa thế giới sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự hanh thông và thành đạt!

Thông báo Chào giá Kiểm định - Thông báo Chào giá Kế hoạch - Thông báo Chào giá Bảo trì 2022

Kính mời các công ty/đơn vị quan tâm gửi báo giá về Bệnh viện Đa Khoa Bưu Điện để Bệnh viện có cơ sở tổng hợp, lựa chọn hình thức và đơn vị cung cấp.

Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, kính chúc Tập thể đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện nói riêng cùng các anh/chị công tác trong ngành Y trên mọi miền đất nước nói chung những lời chúc tốt đẹp nhất.

Dự thảo hướng dẫn "sống chung" với dịch Covid-19: Cả nước sẽ trở lại trạng thái bình thường mới

Dự thảo nghị quyết hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” được lấy ý kiến góp ý từ các địa phương để hoàn thiện và sớm ban hành.

Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, trân trọng gửi lời chúc nồng nhiệt nhất đến tất cả Quý Khách hàng nữ và toàn thể chị em Cán bộ Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện.

Tháng 10/2021 Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện triển khai thực hiện các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp và khám cho các đối tượng người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (Xuất khẩu Lao động).

Để phục vụ nhu cầu khám sức khỏe cho các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh “bình thường mới”, bắt đầu từ Tháng 10/2021 Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện triển khai thực hiện các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp và khám cho các đối tượng người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (Xuất khẩu Lao động).

Tích hợp 'thẻ xanh COVID' trên căn cước công dân gắn chip

Thẻ căn cước công dân (CCCD) được tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe...

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đồng hành cùng Thành phố Thủ Đức và Ứng dụng "Việt Nam Khỏe Mạnh” xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper.

Trong chương trình tầm soát 'thần tốc', Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đồng hành cùng UBND Thành phố Thủ Đức và Ứng dụng “Việt Nam khỏe mạnh” triển khai xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Cơ sở 1, Cơ sở 2 của BV và 1 số địa điểm y tế lưu động tại các phường trên địa bàn TP. Thủ Đức cho các anh/chị shipper với ứng dụng công nghệ "Việt Nam khỏe mạnh".

Nhật ký trong tâm dịch và những ngày tháng không quên của bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 3.

Mặc dù ở tuyến đầu chống dịch, đối diện với muôn vàn khó khăn, thậm chí chứng kiến cả ranh giới giữa sự sống và cái chết, nhưng nhiều y bác sĩ vẫn không chùn bước, nản chí. Tất cả mọi người đều đồng lòng, quyết tâm vượt qua đại dịch và hứa hẹn một ngày chiến thắng sẽ không còn xa.

❤️ Các Y Bác sĩ VNPT căng mình chống dịch ở phương Nam ❤️

Dịch bệnh bùng phát trở lại, đồng hành cùng chính quyền và người dân TP.HCM trên trận tuyến phòng chống Covid-19, đã có hơn 150 y bác sỹ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tham gia vào tuyến đầu chống dịch; đồng thời toàn bộ cơ sở hạ tầng khám chữa bệnh của đơn vị cũng đã được chuyển đổi công năng mềm để kịp thời khám và sàng lọc Covid-19.

TIÊM CHỦNG VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO NGƯỜI BỆNH MẠN TÍNH - ĐỐI TƯỢNG TRÊN 65 TUỔI CÓ BỆNH NỀN HIỆN ĐANG ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TẠI BV ĐA KHOA BƯU ĐIỆN.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM về việc triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người bệnh mạn tính, trên 65 tuổi, có nguy cơ tử vong cao khi nhiễm COVID-19.

TẬP ĐOÀN SOVICO TRAO TẶNG 02 XE CỨU THƯƠNG CHUYÊN DỤNG CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA BƯU ĐIỆN.

16h00 chiều ngày 22/7/2021, tại Tòa Nhà CT Plaza - 60A Trường Sơn - Quận Tân Bình - TP.HCM, Tập đoàn SOVICO đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Sở Y Tế TP.HCM, trong đó có 02 xe được trao cho Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện.

NHỮNG CHIẾN BINH QUẢ CẢM NƠI TUYẾN ĐẦU

“Luôn tích cực lạc quan và vững vàng bền chí” là khẩu hiệu nằm lòng và cũng là thần thái, là tâm thế của đội ngũ Y Bác sĩ và Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện hiện đang công tác hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 và số 7.

LỊCH KHÁM

Lịch khám bệnh tại Cơ sở 1 và Cơ sở 2 - Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện

TRI ÂN MẠNH THƯỜNG QUÂN HỖ TRỢ ĐỘI NGŨ Y TẾ CÔNG TÁC TẠI BV DÃ CHIẾN

"Mỗi ngày một phần cơm" - Những tấm lòng vàng giữa mùa dịch bệnh

LỄ RA QUÂN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19

Sáng nay – Thứ Năm, ngày 08/7/2021, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đã tổ chức “Lễ ra quân hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19” diễn ra tại cơ sở 2 (địa chỉ số 68 Nguyễn Huy Diệu, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Thành viên đoàn gồm có 15 Bác sĩ và 30 Điều dưỡng do Bác sỹ Lê Đức Thành Nhân – Khoa Liên Chuyên Khoa BV Đa khoa Bưu Điện làm trưởng đoàn sẽ lên đường hỗ trợ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3.

MẤT KHỨU GIÁC VÀ COVID-19

Mất khứu giác (anosmia) là tình trạng mất mùi hoàn toàn, người bệnh không thể ngửi được một hoặc nhiều mùi khác nhau. Khi mất khứu giác chỉ xảy ra ở 1 bên thường người bệnh khó có thể tự nhận ra.

CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã được chính thức triển khai, theo đó TP.HCM được phân bổ 836.000 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca - đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

CÁC VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19

Để hiểu rõ và nắm thông tin các việc cần làm trước - trong và sau tiêm chủng vaccine Covid-19, chúng ta cùng cập nhật thông tin do bác sĩ Lê Đức Thành Nhân - Khoa Liên Chuyên Khoa BV ĐKBĐ hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ

CHẢY MÁU MŨI

Chảy máu mũi là một trong những than phiền phổ biến của bệnh nhân khi đến phòng khám Tai Mũi Họng. Chảy máu mũi thường ít gây nguy hiểm đến tính mạng ,nhưng vẫn gây cảm giác lo lắng cho nhiều người; đặc biệt ở những phụ huynh có con nhỏ. Phần lớn chảy máu mũi xuất hiện một cách tự phát,có thể tự giới hạn.

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện triển khai Test nhanh kháng nguyên Covid-19

Vào lúc 10g30 sáng ngày Thứ Hai - 14/6/2021, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chủ động cho toàn thể CBNV cùng đội ngũ Y Bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện và tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Test nhanh kháng nguyên virus COVID-19

Test nhanh kháng nguyên là xét nghiệm chẩn đoán nhanh phát hiện sự hiện diện kháng nguyên virus COVID-19 có trong mẫu dịch đường hô hấp.Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, có kết quả chỉ sau 15-30 phút, cho phép nhanh chóng phát hiện người nhiễm bệnh.

Bệnh viêm kết mạc (Đau mắt đỏ)

Viêm kết mạc hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ, là tình trạng viêm lớp màng trong suốt ở bề mặt nhãn cầu (lòng trắng), kết mạc mi. Bệnh rất thường gặp (cấp tính chiếm tần suất mắc cao hơn mạn tính) và điều trị dễ dàng cũng như có thể phòng tránh được. Bệnh có thể gặp ở tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi như trẻ em, người trưởng thành, người già. Viêm kết mạc dễ lây lan và có thể lan rộng thành dịch vào mùa xuân-hè.

Tập huấn xử lý tình huống giả định về dịch bệnh Covid-19

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, vai trò phát hiện ca bệnh COVID-19 của các bệnh viện ngày càng trở nên quan trọng. Nếu bệnh viện chủ động phát hiện sớm ca bệnh qua khám sàng lọc sẽ giúp cho công tác truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch trong cộng đồng hiệu quả hơn; ngược lại, nếu bị động thì bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm chéo với những hậu quả nặng nề.

DINH DƯỠNG TRONG DỰ PHÒNG COVID - 19

Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.

ĐIẾC ĐỘT NGỘT

Triệu chứng đầu tiên của bệnh điếc đột ngột là ù một bên tai rồi nhanh chóng dẫn đến nghe kém, điếc hẳn và có thể điếc đặc. Điếc đột ngột chiếm tỷ lệ 5 – 10 ca/100.000 người, ước tính một năm có khoảng 15.000 ca điếc đột ngột mới trên thế giới.

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Đội ngũ điều dưỡng chính là những người gắn bó, gần gũi nhất với người bệnh. Công việc thường ngày của họ vốn đã khó khăn, vất vả, nay lại còn vất vả, khó khăn hơn trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng, chống dịch COVID-19.

An toàn mùa dịch COVID-19

Quy trình sàng lọc COVID – 19 tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện phân luồng sàng lọc ngay từ khâu đón tiếp người bệnh. Để đảm bảo an toàn, toàn bộ khách hàng đến bệnh viện đều phải được thực hiện sàng lọc nhiệt độ, triệu chứng và dịch tễ, bao gồm cả khai báo y tế theo đúng quy định.

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ

Sáng ngày 04/5/2021, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ cho toàn thể đội ngũ Y Bác sỹ và CBNV của Bệnh viện - đây cũng là các đối tượng trực tiếp tiếp xúc, tham gia khám chữa bệnh cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.

CHÀO MỪNG 66 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.02.1955 - 27.02.2021

Chào mừng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUEZONE

Hướng dẫn cài đặt Bluezone - Ứng dụng cảnh báo phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid - 19

Bộ Y tế: Thông điệp 5K - Lá chắn thép trong phòng chống đại dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19.

10 giải pháp tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao

10 giải pháp tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao

7 cách phá vỡ chuỗi lây chuyền của Covid - 19

Cách phá vỡ chuỗi lây chuyền của Covid - 19

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện triển khai Phòng khám nhũ

Từ ngày 20/3/2020 Bệnh viện Đa khoa Bưu điện triển khai Phòng khám nhũ do GS.TS.BS Hứa Thị Ngọc Hà phụ trách.

Hướng dẫn chi tiết các nội dung cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú bằng hình ảnh

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cập nhật COVID - 19

Cập nhật tình hình Covid - 19 (Cập nhật lúc 15h30 ngày 11/03/2020)

CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-02

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02

Tập huấn các phương pháp phòng chống dịch bệnh đối với nhân viên y tế

Ngày 12/02/2020, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã tổ chức tập huấn các phương pháp phòng chống dịch bệnh đối với nhân viên y tế.

Bệnh viện triển khai khu vực sàng lọc người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện triển khai khu vực sàng lọc người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Khuyến cáo của Bộ Y tế về sử dụng khẩu tranh phòng lây nhiễm nCoV

Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về sử dụng khẩu trang phòng lây nhiễm nCoV

Khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do virus nCoV

Khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do virus nCoV

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 2020

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 2020

Triển khai đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện triển khai đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến qua app.

Ngày Yêu Thương

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV Nữ.

Chương trình phát động chiến dich Vệ sinh tay năm 2019

Ngày 01/10/2019  Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã long trọng tổ chức buổi lễ ký cam kết và chương trình Phát động chiến dịch vệ sinh tay 2019 với chủ đề “Mọi chăm sóc đều sạch - Chính là nhờ đôi bàn tay bạn”.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BƯU ĐIỆN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ THIỆN 950 LƯỢT TẠI QUẢNG NGÃI

Từ ngày 23/8/2019 đến ngày 24/8/2019 Đoàn Y Bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã đến và khám chữa bệnh từ thiện tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng số 950 lượt người khám.

Thông báo Điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh

Bệnh viện thực hiện điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo thông tư 13/2019/TT-BYT.

Thông báo nghĩ lễ

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh năm 2019

Thông báo tuyển dụng đợt 3 năm 2019

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) xin trân trọng thông báo tuyển dụng đợt 3 năm 2019.

Thông báo nghỉ lễ

Thông báo nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và Quốc Tế Lao Động 01/5

Thông báo tuyển dụng đợt 2 năm 2019

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) xin trân trọng thông báo tuyển dụng các vị trí sau.

Trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn phổ biến mà bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị, nhưng tần suất ở nữ giới gấp đôi nam giới.

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus (viêm gan B) tấn công tế bào gan gây ra bệnh viêm gan cấp tính hay mãn tính và có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh. Trên thế giới có hai tỷ người đã và đang bị nhiễm virus này và mỗi năm có khoảng 600.000 người chết do các biến chứng viêm gan B gây ra. Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao, ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B.

Thoái hóa khớp

Thoái hoá khớp là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố: di truyền, phát triển, chuyển hoá và chấn thương. Đây là bệnh hay gặp nhất trong các bệnh khớp ở người lớn tuổi, đặt biệt là ở nữ giới.

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử của mỗi nhân viên y tế đang thực hiện công tác tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/02/2019, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tổ chức buổi tập huấn về giao tiếp, ứng xử góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019.

Y đức - cái gốc của người thầy thuốc

“Lương y như từ mẫu” - người thầy thuốc đồng thời phải như người mẹ hiền. Lời dạy của Bác Hồ là kim chỉ nam để người thầy thuốc luôn nâng cao y đức. Đồng thời nó cũng là thước đo về tấm lòng tận tụy vì người bệnh mà người dân trông đợi ở đội ngũ này.

Những điều cần biết về Viêm gan C

Mỗi năm có 3 - 4 triệu người bị nhiễm virus viêm gan C trên toàn thế giới và khoảng 400.000 người chết vì bệnh gan liên quan đến viêm gan C mỗi năm, chủ yếu là do xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.

Thông báo tuyển dụng

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) xin trân trọng thông báo tuyển dụng các vị trí sau.

Uống rượu bia như thế nào để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Bia rượu là thứ đồ uống đã trở nên quá thân thuộc với tất cả chúng ta. Nó dần dần lan rộng và phổ biến như là một phần trong cuộc sống, không thể thiếu trong các tương tác xã hội để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất.

Để có trái tim khỏe mạnh

Tim là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Để có trái tim khỏe mạnh, hạn chế phải điều trị bằng thuốc "nhà bếp đi trước - tủ thuốc theo sau", hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim " Ăn lành - Ngủ đủ - Tập đều - Sống vui". Đây chính là công thức bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người và nâng niu trái tim mình trong mùa xuân mới, trong năm mới.

Quan trắc môi trường lao động - Sức khỏe đến từ nơi làm việc

Môi trường lao động luôn tiềm ẩn các mối nguy ảnh hưởng đến sức khỏe và tai nạn thương tích, việc thực hiện quan trắc môi trường lao động là một việc làm cần thiết nhằm phát hiện sớm các nguy cơ, kịp thời có biện pháp kiểm soát phòng tránh tai nạn và các bệnh nghề nghiệp là một điều hết sức cần thiết.

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 Bệnh viện Đa khoa Bưu điện

Tăng huyết áp "Kẻ giết người thầm lặng"

Ngày nay, bệnh tăng huyết áp đã trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nhưng hầu như rất nhiều người có tâm lý "sống chung với lũ" và việc uống thuốc điều trị tăng huyết áp như là ăn cơm hàng ngày. Tuy nhiên, đây là một căn bệnh tiến triển một cách "thầm lặng" và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thông báo

Về việc điều chỉnh giá Khám bệnh, Chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tổ chức Hội thi tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng

Ngày 29/11/2018, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã tổ chức Hội thi tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện. Hội thi nhằm mục đích củng cố, nâng cao tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tăng cường kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ CBNV Bệnh viện.

Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2018

Để đúc kết, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện trong năm qua, ngày 15/12/2018, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2018.

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Bưu điện hợp tác mở phòng khám thông minh

Phòng khám thông minh sử dụng nền tảng của VNPT, cơ sở vật chất của Bệnh viện Bưu Điện và đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy.

6 loại thức ăn để qua đêm gây hại cho sức khỏe, thậm chí ung thư

Đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện triển khai phần mềm VNPT-HIS

Giải pháp Quản lý bệnh viện của VNPT (VNPT HIS), hoạt động trên môi trường điện toán đám mây (Cloud). Giải pháp cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý cho bệnh viện, bao gồm các module Quản lý tổng thể bệnh viện (HIS), Quản lý khoa xét nghiệm (LIS) và Quản lý chẩn đoán hình ảnh (RIS).

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018), Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Y.

Kiểm tra sức khỏe và tặng quà trẻ em tại Trung tâm PHCN và trợ giúp trẻ tàn tật

Ngày 9/2/2018, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã phối hợp cùng Trung tâm PHCN và trợ giúp trẻ tàn tật tổ chức hoạt động Kiểm tra sức khỏe, thăm hỏi tặng quà cho các cháu thiếu nhi của Trung tâm tại địa chỉ 36 Tú Xương, quận 3, TP.HCM.

Nhận biết và chữa trị thiếu máu

Thiếu máu là hiện tượng giảm lượng huyết sắc tố và số lượng hồng cầu trong máu ngoại vi dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể, trong đó giảm huyết sắc tố có ý nghĩa quan trọng nhất. Bệnh này không chừa một ai, kể cả nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người đột quỵ

Chế độ ăn hợp lý giúp tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục và giảm bớt sự tiến triển bệnh.

Tự hại chính mình vì chế biến 4 loại rau xanh sai cách

Rau xanh rất có ích cho sức khỏe và hệ tiêu hóa tuy nhiên nếu chế biến sai cách không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Loại chất độc gây ung thư trong bếp mọi gia đình, bạn có biết để loại bỏ?

Bạn có biết rằng có một loại chất độc gây nguy hiểm chết người luôn ẩn nấp xung quanh chúng ta, đó chính là aflatoxin - đây được biết đến là chất gây ngộ độc và nhân tố gây ung thư mạnh nhất.

6 thời điểm bạn không nên cân nếu không muốn bị cảm xúc tiêu cực

Cân có thể được coi là một công cụ không thể thiếu trong bất kỳ hành trình giảm cân nào.

Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?

Bò bít tết tái sẽ mềm và ngọt hơn nhưng miếng thịt vẫn còn hồng đỏ bên trong như vậy liệu có đảm bảo an toàn?

Tự chữa táo bón tại nhà, bé trai 4 tuổi nguy kịch

Thấy con trai bị táo bón lâu ngày, gia đình đun nước lá lộc mại lấy nước uống, hậu quả trẻ đi tiểu cả máu đỏ tươi.

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của 4 món luộc, không phải ai cũng biết

Bác sĩ đã chỉ ra 4 món luộc đơn giản nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất lớn. Đặc biệt các nguyên liệu đều rất phổ biến và dễ tìm với người Việt.

10 thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh là sai lầm nhiều người đang mắc

Hãy loại bỏ 10 thực phẩm này ra khỏi tủ lạnh ngay để chúng được tươi ngon và nhường chỗ cho những loại cần hơn.

7 lưu ý cho người bị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh do lối sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cảnh báo nguy hiểm có thể gặp phải khi tiêm thuốc làm trắng da

Đau đầu, sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh ... nhớ lại thời khắc được bạn bè đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bưu điện lúc 1h sáng nay, ngày 9/5/2018, chị Nguyễn ...

Người bị bệnh thận không nên ăn quả Khế

Khế chứa caramboxin và axit oxalic. Cả hai chất này đều có hại cho những người bị suy thận, sỏi thận, hoặc những người đang điều trị thận thay thế bằng lọc máu. Biểu hiện ở những người bị suy thận ...

Báo động: Nhiều trẻ suy dinh dưỡng thấp cời, thừa cân béo phì lại gia tăng nhanh

Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn ở mức cao, chiếm tới 24,6%; tỷ lệ thừa cân - béo phì đang có xu hướng gia tăng nhanh, nhất là ở khu vực thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM

Cảnh báo nguy hiển có thể gặp phải khi tiêm thuốc làm trắng da

Đau đầu, sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh ... nhớ lại thời khắc được bạn bè đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bưu điện lúc 1h sáng nay, ngày 9/5/2018, chị Nguyễn ...

    .